Giới thiệu

Chào các bạn ! Nhận thấy phong trào chơi chim cảnh đặc biệt là chim chào mào ngày càng phát triển ở khắp nơi . Từ thành thị đến nông thôn và hầu như mỗi nhà đều nuôi 1 chú chim chào mào. Và cũng có nhiều người đang tập tành chơi chim chào mào. Nhằm giúp đỡ cũng như chia sẻ cho người mới, nên mình lập blog chỉ với 2 từ “chia sẻ”. Chứ không có ý dạy ai hết.

Trước đây lúc mới chơi chim chào mào, mình cũng suốt ngày lên mạng tìm tòi : cho chào mào ăn gì, chăm sóc chào mào lên lửa, cách chăm lửa cho chào mào, rồi thuần chào mào như thế nào cho nhanh dạn….Nên mình biết những bạn mới cũng sẽ có những câu hỏi như mình. Đó cũng là lí do blog được thành lập, những bài viết về chăm sóc, thức ăn cho chào mào…là kinh nghiệm của mình và tổng hợp của những nghệ nhân chơi chào mào lâu năm chia sẻ lại. Hi vọng sẽ giúp được phần nào cho các bạn.

Có người hỏi tại sao lấy tên là chim việt ? Nghe thấy kỳ kỳ sao đó. Nhưng mình thấy tên này hay, rất dân giã và gần gũi với các bạn. Để giúp các bạn nhớ hoài cái tên kỳ kỳ này là chia sẻ về thú chơi chim chào mào.

Blog được thành lập ngày 26/03/2014 cũng là ngày sinh nhật và kỷ niệm 10 năm chơi chim chào mào của mình.

Giới thiệu blog chimcanhviet.net

Gồm các chuyên mục :

+ Chăm sóc chim cảnh : Chia sẻ kinh nghiệm cách chọn chim chào mào, chăm sóc, thuần chào mào, tắm cho chào mào.

+ Thức ăn cho chim cảnh : Trao đổi các loại thức ăn, trái cây tốt cho chào mào, công thức cám cho chào mào, giới thiệu về các loại cám trên thị trường được mọi người kiểm nghiệm.

+ Phòng – Trị bệnh : Hướng dẫn phòng và trị các loại bệnh ở chim chào mào.

+ Thảo luận : Nơi chia sẻ những chú chim ở các vùng miền, những loại chim độc và hiếm.

+ Video : Chia sẻ những video clip chào mào chơi hay và độc đáo.

Cảm ơn các bạn chúc sức khỏe và luôn theo đuổi niềm đam mê của mình. Mình rất mong nhận được ý kiến đóng góp của mọi người. Sự đón nhận của các bạn là động lực để mình cố gắng hoàn thiện hơn các bài viết. Thân!